Home / Tin tức & Sự kiện / Công ty Tập đoàn Quốc tế Năm Sao đầu tư dự án mới

Công ty Tập đoàn Quốc tế Năm Sao đầu tư dự án mới

Dự án Florita là 1 trong 2 dự án ở quận 7 được công ty địa ốc Hưng Thịnh mua lại của Công ty Đức Khải. Trong thời gian tới, dự án khác gần Khu đô thị Phú Mỹ Hưng sẽ được doanh nghiệp triển khai đầu tư khu đô thị five star eco city Nếu xét về góc độ vị trí, cả hai dự án này đều sở hữu vị trí khá đắc địa nhưng do gặp khó khăn nên bị trùm mền trong thời gian tương đối dài. Ngày 6/7 vừa qua, Công ty CP Địa ốc Dầu khí (PVL) đã chính thức khởi động dự án Khu chung cư Linh Tây Tower (quận Thủ Đức) sau thời gian bị đình trệ bởi những khó khăn chung của thị trường BĐS.
Trước đó, trong buổi mở bán đợt cuối 117 đất nền của dự án Jamona City (quận 7), Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín đã ký hợp đồng hợp tác với ngân hàng OCB, ACB, HDB nhằm bảo lãnh đối với việc kinh doanh BĐS hình thành trong tương lai theo quy định tại Điều 56 Luật Kinh doanh BĐS. Cũng tại lễ ra mắt dự án The GoldView (quận 4), Công ty CP Đầu tư BĐS TNR Holdings Việt Nam đã ký hợp đồng hợp tác bảo lãnh với ngân hàng Maritime Bank.
Cùng thời điểm, Tập đoàn Novaland và Ngân hàng VPBank cũng đã ký kết bảo lãnh cho người mua nhà. Giám đốc đầu tư và phát triển Novaland Bùi Hữu Phước cho biết, việc ký kết hợp đồng hợp tác bảo lãnh đất nền five star eco city với VPBank sẽ đảm bảo quyền lợi của người mua nhà, củng cố niềm tin cho khách hàng và chủ đầu tư, giúp thị trường BĐS phát triển minh bạch và bền vững hơn.
Phó TGĐ VPBank – Ông Phan Ngọc Hòa cho hay, từ lúc thị trường BĐS đóng băng (năm 2008) đến nay vẫn còn nhiều dự án bị chậm tiến độ, thậm chí không bàn giao nhà cho khách hàng như thỏa thuận đã ký trong hợp đồng. Vì vậy, sau khi ký hợp đồng bảo lãnh cho người mua nhà, nếu xảy ra việc chủ đầu tư không bàn giao nhà theo tiến độ đã cam kết và người mua yêu cầu bồi thường thì VPBank sẽ có trách nhiệm hoàn lại cho người mua số tiền mà họ đã thanh toán và các khoản tiền khác được quy định trong hợp đồng.
Việc xây dựng và điều chỉnh mục tiêu về NƠXH hiện vẫn dựa trên số lượng nguồn cung hiện có của các dự án chứ chưa cân nhắc đến các giải pháp rút ngắn khoảng cách cung – cầu, tỷ lệ thực hiện vẫn còn thấp, dự kiến đến cuối năm nay, chương trình cũng chỉ hoàn thành được khoảng 38% mục tiêu giai đoạn.
Theo Kiểm toán Nhà nước, hiệu lực thực hiện các cơ chế ưu tiên đặc thù của TP.Hà Nội đối với chủ đầu tư và dự án NƠXH hiện còn nhiều hạn chế; đồng thời quá trình lập, phê duyệt quy hoạch đô thị vẫn chưa xác định cụ thể về quy mô, vị trí đất xây dựng dự án để đảm bảo phù hợp với mục tiêu phát triển NƠXH đã được xác định từ trước đó.
Theo VCSC, thị trường BĐS hiện đang trong trạng thái phục hồi khá vững chắc sau khi đã ảm đạm kéo dài hơn 4 năm. Đáng lưu ý, dấu hiệu phục hồi được ghi nhận trên diện rộng với số lượng hàng tồn kho giảm mạnh và ổn định. Đặc biệt là khối lượng giao dịch có sự tăng vọt cũng như phục hồi về giá chào bán. Hiện tượng này diễn ra tại tất cả cả các phân khúc từ cao cấp đến trung cấp cũng như nhà ở giá bình dân. Công ty CP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) vừa đưa ra nhận định, chu kỳ mới của thị trường BĐS hiện vẫn còn cách mức đỉnh 3-4 năm nữa. Mức giá trung bình của căn hộ có thể tăng thêm khoảng 60% nữa tính từ mức hiện tại trước khi đạt đỉnh kế tiếp.
Sự phục hồi hiện vẫn còn nhiều tiềm năng với giá bán căn hộ trung bình mới chỉ đang cao hơn mức đáy của chu kỳ từ 10-15%, và chỉ tương đương khoảng 67% so với mức đỉnh vào năm 2009. Chu kỳ mới này hiện vẫn còn cách mức đỉnh khoảng 3-4 năm nữa, mặc dù chu kỳ suy thoái trước đó diễn tiến khá trầm trọng, nhưng đáy của chu kỳ vẫn cao hơn so với chu kỳ trước đó; mức đỉnh kế tiếp sẽ còn cao hơn cả mức đỉnh năm 2009 với độ chênh lệch không nhiều.
Với mức giá trung bình của phân khúc căn hộ có thể sẽ tiếp tục tăng thêm 70% từ mức hiện tại trước khi đạt đến đỉnh chu kỳ kế tiếp. Đáng lưu ý, vẫn còn một số dự án NƠXH thực hiện quy hoạch chưa kịp thời, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật chưa được triển khai đồng bộ. Đơn cử như Dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp tại ô đất CT1, CT2 tại KĐTM Đại Mỗ hay Dự án tại ô đất có ký hiệu CT nằm trong khu chức năng đô thị Tây Mỗ; Dự án tại ô đất có ký hiệu B4-CT1 và B5-CT2 nằm trong khu vực Bắc Cổ Nhuế, Chèm và Dự án tại khu tái định cư Kiến Hưng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *